Tổ chức ngày vui chơi cho HS khi kết thúc học kì I.

Trẻ em đến trường, ngoài việc học tập, trang bị kiến thức, rèn luyện những kỹ năng cuộc sống, cần phải được hoạt động vui chơi lành mạnh. Học sinh cần được quan tâm một cách đúng mức với chiến lược lâu dài nhằm phát triển thể lực, sức khoẻ, giáo dục toàn diện cho học sinh, đó là lý do trường TH Buôn Puăn tổ chức ngày vui chơi cho học sinh sau khi các em đã hoàn thành học kì I.
   Hoạt động vui chơi đối với trẻ em sẽ góp phần thiết lập mối quan hệ con người với con người thông qua hoạt động vui chơi giải trí, giúp các em có bầu không khí tâm lý vui tươi thoải mái thân mật sau những giờ học tập căng thẳng. Vui chơi còn giúp các em phát triển phẩm chất đạo đức, tình thân ái, ý thức tập thể đoàn kết, kỷ luật, tự giác… và cả những phẩm chất tâm lý khác như óc quan sát, trí tưởng tượng, sự nhanh nhẹn, khéo léo, linh hoạt qua các trò chơi mà Đội đã chuẩn bị như nhảy bao bố, kéo co, đổ nước vô chai, chạy xe đạp chậm…các em rất hào hứng tham gia.
    Trong ngày hội này còn có sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh học sinh, khi chính các bậc phụ huynh đã lên kế hoạch tự đóng góp và nấu ăn các bữa trưa và xế cho con em của mình tại trường. Sau khi các em ăn trưa đã nghỉ trưa tại lớp  để buổi chiều tiếp tục tham gia các hoạt động vui chơi.
   Có thể nói, hiệu quả của việc giáo dục thế hệ trẻ phụ thuộc rất nhiều vào việc tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ em. Nhận thức được tầm quan trọng đó BGH đặc biệt quan tâm đến hoạt động này của nhà trường.
   BGH trao giải cho các lớp.